Giải Mã Sự Phát Triển Của Thai Nhi 36 Tuần Tuổi

Thảo luận trong 'CHỢ LINH TINH' bắt đầu bởi thuha.dnv, 12/1/18.

 1. thuha.dnv

  thuha.dnv Member

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Thai nhi 36 tuần tuổi mọi việc làm hành động của bạn khi mang thai không những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà còn có nhiều nguy cơ với bé yêu trong bụng.

  [​IMG]

  1. Thai nhi 36 tuần tuổi như thế nào?
  Các mẹ có biết rằng, khi bước vào tuần tuổi thứ 36 thì bé yêu sẽ nặng khoảng 2,8kg và được coi là đủ ngày đủ tháng rồi đấy. Tuần này, thai nhi vô cùng nghịch ngợm, bé có thể làm được rất nhiều thứ như nhào lộn, mút ngón tay, biết phân biệt âm thanh bên ngoài như giọng mẹ, giọng bố hoặc biết thưởng thức âm nhạc.

  2. Sự thay đổi của mẹ bầu ở thai nhi 36 tuần tuổi
  Nếu mẹ thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức. Hãy lên danh sách những ai có thể hỗ trợ bạn khi bạn sinh con. Tuy nhiên, cần tránh việc lên kế hoạch quá cụ thể và cứng nhắc. Việc làm này sẽ giúp bạn biết rằng xung quanh mình luôn có những người quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.

  [​IMG]

  Vào cuối tuần này, bé đã được coi là đủ tháng. Các bé sinh trước tuần thai thứ 36 được coi là sinh non, các bé sinh sau 41 tuần được gọi là sinh muộn. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động như trước. Bạn cũng cần gọi cho bác sĩ ngay nếu phát hiện bé cử động ít dần, hoặc bạn có cảm giác vỡ nước ối, bị chảy máu âm đạo, cảm sốt, đau đầu nghiêm trọng hoặc không nhìn thấy rõ.